16 Thg 4

Bò Viên làm gì Ngon ?

Bò viên không phải món ăn quá xa lạ trong đời sống ẩm thực người Việt bởi lẽ đã quá phổ biến từ rất nhiều năm nay. Tuy nhiên, nếu chỉ trụn hoặc chiên rồi chấm với tương đen hay tương ớt thì đâm ra bò viên không đa dạng và phong phú trong cách chế biến, dẫn đến mau ngán, mau ngấy và mau chán. Vậy thì bò viên làm gì ngon để phục vụ nhu cầu ẩm thực đa dạng của người sành ăn?

Có rất nhiều cách để chế biến bò viên phục vụ câu hỏi bò viên làm gì ngon mà chúng ta không biết. Thay vì ăn phở quá ngán, người ta có thể thay thế bánh phở thành hủ tiếu, tạo nên tô hủ tiếu bò viên đẹp mắt lại ngon miệng mê hoặc cả người lớn lẫn trẻ con. Còn nếu muốn cách tân lạ lẫm một chút, thay vì ăn bún bò tái nạm như thường lệ, chỉ cần thêm chút bò viên vào sẽ tạo nên độ lạ miệng kích thích vị giác cần thiết. Tô bún nóng hổi với vị ngọt từ xương hầm, thơm mùi sả, cay của ớt, được dùng kèm với bò viên dai và gân bò giòn rất hấp dẫn khi thưởng thức thì phải nói còn gì bằng.


Đa dạng hơn và làm mát cơ thể hơn, người ta có thể nấu canh bò viên hay súp bò viên với cải và rau củ. Bát súp đơn giản, dễ chế biến, mang vị ngọt dịu từ bắp, cà rốt, đậu và màu xanh um của cải thêm chút dai dai của bò viên thì quá sức hấp dẫn rồi. Đặc biệt, để lạ mắt lạ miệng hơn, người ta có thể kết hợp nấu canh bò viên khoai môn. Không quá mất thời gian cho món canh, chỉ cần cho bò viên vào nấu cùng với khoai môn bùi thơm thêm một ít gia vị là đã có bát canh bò viên dậy mùi thơm quyến rũ.

Bò viên còn có thể chiên, xào với cải thìa hay kho và thậm chí sốt cà. Ở mỗi cách chế biến, bò viên ngon theo một cách thức khác nhau. Nếu như bò viên chiên bình dị và quen thuộc được đặc trưng bởi độ giòn của bò viên thấm dầu chiên và nước chấm “rù quến” thì bò viên sốt cà đậm đà bởi vị cà chua đặc sệt không gây ngán. Bò viên khi xào với cải thìa hay các loại rau củ thì giàu giá trị dinh dưỡng bởi cung cấp đầy đủ từ đạm cho đến chất xơ, trong khi bò viên kho thì tích tụ được hầu hết tinh hoa của hương vị vào trong viên bò béo ngậy giòn dai sựt sựt.

Với hàng loạt cách chế biến, chỉ cần tìm được sản phẩm bò viên thịt Shinaz và bò viên gân Shinaz+ làm nguyên liệu là bạn đã biết cách bò viên làm gì ngon mà vẫn đảm bảo an toàn và dinh dưỡng rồi.


Cảm ơn bạn đã đọc. Xem tendonz tại đây nhé ! 

Điền Email/SĐT NGAY hôm nay

Tặng 300g Bò Viên/ khách hàng và chỉ 20 khách đầu tiên

Đã thêm vào giỏ hàng thành công !

Thêm vào wishlist thành công !

Lên